Khu Biệt Thự Tân Cổ Điển Sol Villas Tại Khu Đông Sài Gòn Chính Thức Khởi Công

Chủ đầu tư Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) vừa tổ chức khởi công Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas vào ngày 20/7 tại khu đô thị xanh PhoDong Village, quận 2, TP HCM. 

Tổng thầu công trình là Công ty CP Đầu tư Xây dựng F.D.C – thành viên của Coteccons Group. Đây là công ty thuộc top 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2018 do Vietnam Report bình chọn.

Đại diện SCC đánh giá việc hợp tác với đơn vị tổng thầu uy tín là bảo chứng cho chất lượng công trình của Sol Villas, góp phần khẳng định vị thế của dự án trong phân khúc bất động sản cao cấp.

“F.D.C là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thi công với kinh nghiệm đa dạng ở các loại hình công trình, từ dự án trung tâm thương mại, khu căn hộ cao cấp đến dự án hạ tầng, cao ốc văn phòng, nhà xưởng sản xuất hiện đại”, vị này nói.

Sau khi khởi công, các đơn vị sẽ cùng hợp tác đẩy nhanh tiến độ nhằm kịp hoàn thành vào giữa năm 2019.

Sol Villas – Dấu ấn của kiến trúc tân cổ điển Pháp

Tân cổ điển là một phong cách kiến trúc thịnh hành ở Châu Âu và Bắc Mỹ trong suốt thế kỷ XIX. Tuy nhiên, với những đặc điểm riêng về điều kiện tự nhiên, văn hóa mà ở mỗi quốc gia, phong cách này được thể hiện theo nhiều cách khác nhau. Kiến trúc tân cổ điển Pháp là một ví dụ. Trong các thiết kế này, các kiến trúc sư rất chú trọng sự chính xác, khoa học, đặc biệt chịu nhiều ảnh hưởng từ kiến trúc Baroque cổ điển. Tất nhiên những dấu ấn của phong cách cổ điển sẽ được pha trộn thêm với những nguyên lý, quan điểm mới chứ không đơn thuần là sự sao chép.

Nhiều công trình công cộng lớn ở Việt Nam đã chọn lựa phong cách tân cổ điển với các đặc trưng về bố cục không gian – hình khối và tính chất trang trí mang đậm tinh thần cổ điển. Các công trình kiến trúc này được xây dựng trước năm 1945, là một bộ phận quan trọng hàng đầu trong di sản kiến trúc Pháp thuộc, có giá trị không chỉ về mặt kiến trúc mà còn về mặt lịch sử – văn hoá.

Biệt thự tân cổ điển dành cho những chủ nhân danh giá

Ông Thierry Van Den Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm kiến trúc Pháp nhận định: “Kiến trúc tân cổ điển đã tìm lại được sự mến mộ của mọi người, không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác ở Châu Á, thông qua việc thực hiện các công trình để khẳng định sự  luxury gắn liền với danh thế và sự uy nghi”.

Trong chuyến công tác sang Việt Nam lần này ông Thierry được mời làm cố vấn cho khu biệt thự compound cao cấp theo phong cách tân cổ điển Sol Villas tại Quận 2. Theo ông Thierry, các ngôi biệt thự cao cấp của Sol Villas đạt được ba yếu tố quan trọng: sự chuẩn mực trong kiến trúc; không gian sống thoải mái và sang trọng; sử dụng các vật liệu chất lượng, từ đó tạo ra sự hài hòa tinh tế.

Các gian phòng của khu biệt thự Sol Villas có nhiều cửa sổ, thông gió tự nhiên, từ đó tạo ra sự cân bằng với nhiệt độ ngoài trời. Bên cạnh đó, việc tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc, niêm luật của kiến trúc tân cổ điển về tỷ lệ, chi tiết, cấu trúc tam đoạn luận; chắt lọc và sử dụng tinh tế các chi tiết cung vòm, gờ chỉ, thức cột, hoa văn lan can… cũng giúp Sol Villas đạt được sự chuẩn mực trong thiết kế, đồng thời mang đến những xúc cảm nguyên vẹn cho những chủ nhân ưa chuộng kiến trúc tân cổ điển.

Nhìn từ bên ngoài, Sol Villas là một tòa dinh thự quyền uy mang phong cách hoàng gia thì khi bước vào từng căn phòng, chủ nhân sẽ cảm nhận không gian mở hiện đại, ngập tràn năng lượng tự nhiên. Sol Villas còn cho phép gia chủ linh hoạt chuyển đổi công năng giữa các phòng, tự thiết kế không gian chung và riêng theo sở thích mà không cần thay đổi kết cấu nhà.

Nằm trong một cộng đồng đẳng cấp nhưng mỗi căn biệt thự compound Sol Villas vẫn đảm bảo được quyền riêng tư và dấu ấn cá nhân cho chủ nhân với đội ngũ bảo vệ an ninh 24/24, hệ thống camera hiện đại cùng thẻ thông minh. Hiện tại, với hệ thống hạ tầng trong khu vực ngày càng hoàn thiện, từ Sol Villas chủ nhân chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để di chuyển đến Q.1, Q.3, Q.7.

.