‘Vùng Trũng’ Giá Bất Động Sản Tại Cung Đường Biển Bình Thuận

cung đường ven biển Lagi Bình Thuận

BĐS trên cung đường đi qua Long Hải – Bình Châu – La Gi – Mũi Né thu hút nhiều nhà đầu tư bởi mức giá hấp dẫn.

Những năm gần đây, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận đầu tư nâng cấp trục đường ven biển từ thành phố Vũng Tàu đến Mũi Né, mở ra cơ hội cho đầu tư BĐS biển.

Tiềm Năng Của Đường Biển Hơn 150 Km

Tuyến đường kéo dài hơn 150 km từ Long Hải – Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu) nối thẳng đến La Gi -Mũi Né (Bình Thuận) tăng kết nối, đồng bộ với một số cao tốc dần hoàn thành và chuẩn bị bước vào giai đoạn khai thác, phát triển giao thương. Cung đường biển này được ví như “dải lụa vàng” nhờ hội tụ nhiều lợi thế.

Tuyến đường dài gấp 4-5 lần đường biển Đà Nẵng – Hội An hay Cam Ranh – Nha Trang. Ngoài ra, vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận có khí hậu nắng ấm quanh năm, vị trí gần TP.HCM. Đây cũng là cung đường nằm trong tọa độ hưởng lợi từ sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết, kết nối trực tiếp với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

đất nền lagi bình thuận
Cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, nhiều tiềm năng khai phá của LaGi

Theo thống kê sơ bộ, trong hai năm 2020 và 2021, 48 dự án resort, công viên chủ đề, vườn thú, khu giải trí, công viên thể thao biển… với tổng vốn đầu tư 14 tỷ USD, quy mô 16.000 ha được triển khai trên cung đường này. Khi các dự án hoàn thiện, cung đường Long Hải – Bình Châu – La Gi – Mũi Né hứa hẹn trở thành thiên đường nghỉ dưỡng của du khách trong nước và quốc tế.

“Vùng Trũng” Về Giá Bất Động Sản

Tuy nhiên, để tối ưu lợi nhuận, nhà đầu tư cần tìm “vùng trũng” trên cung đường biển giàu tiềm năng này. Khảo sát của Batdongsan.com.vn ghi nhận, giá đất nền một số dự án ven biển tại La Gi dao động 30-45 triệu đồng/m2, bằng 1/4 mặt bằng giá tại Phan Thiết, Mũi Né và thấp hơn nhiều thành phố biển khác. Từ khoảng giá này, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá đất La Gi sớm tiến gần mặt bằng vùng biển khác, đặc biệt khi lên thành phố vào năm 2025.

biệt thự biển lagi new city
Phối cảnh Phức hợp Đô thị Thương mại Dịch vụ & Du lịch biển Lagi New City

Bên cạnh đó, khi đường kết nối và cao tốc hoàn thành, thời gian di chuyển từ TP.HCM đến La Gi rút ngắn còn 1,5 giờ. Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng giảm thời gian đi từ sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết đến La Gi còn khoảng 1 giờ. Từ đây, La Gi có thể tiếp cận hàng chục triệu khách du lịch quốc tế cũng như tại các tỉnh thành miền Bắc.

Ngoài tiềm năng về giá cũng như hạ tầng, nhà đầu tư còn quan tâm đến các dự án quy mô đang triển khai tại La Gi. Theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư, các công trình triển khai sớm thường sở hữu quỹ đất đẹp, vị trí đắc địa và mức giá khởi điểm hấp dẫn.

Điển hình, dự án phức hợp đô thị thương mại dịch vụ và du lịch biển Lagi New City nằm ở trung tâm La Gi, mặt tiền đường, giáp cảng và chạy dọc 1,6 km ven biển. Dự án có quy mô 43,4 ha, trong đó 4,2 ha cho cảnh quan và tiện ích nội khu hướng đến phát triển du lịch giải trí. Chủ đầu tư cũng dành 4 ha cho thương mại dịch vụ, khai thác kinh tế đêm.

Sự xuất hiện của những phức hợp đô thị hiện đại như Lagi New City đi cùng quy hoạch hạ tầng đồng bộ hứa hẹn tạo “lợi thế kép” cho BĐS La Gi.

Xem thêm: Thông tin dự án LaGi New City

.