Bất Động Sản Biển La Gi Đón Sóng Đầu Tư Cuối Năm

hải đăng kê gà lagi

Vị trí chiến lược và hạ tầng đồng bộ là lợi thế vàng giúp La Gi trở thành đô thị biển du lịch mới cũng như thu hút làn sóng đầu tư bất động sản biển tại địa phương này…

La Gi nằm ngay cửa ngõ của tỉnh Bình Thuận, là giao điểm giữa “tứ giác” đô thị du lịch phía Nam gồm TP.HCM – Đà Lạt – Vũng Tàu – Phan Thiết. Đặc biệt, La Gi còn nằm giữa “siêu sân bay” Long Thành và sân bay Phan Thiết, nút giao thông hàng không trọng điểm của khu vực phía Nam. Theo đó, La Gi hưởng trọn lợi thế về hạ tầng và làn sóng du lịch quốc tế và trong nước đến đô thị biển giàu tiềm năng và hoang sơ này.

Đô Thị Hạt Nhân Giàu Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch

Theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng của tỉnh Bình Thuận đến năm 2030, La Gi được xác định là đô thị hạt nhân của vùng kinh tế phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận, với thế mạnh là phát triển công nghiệp tập trung, hình thành các trung tâm dịch vụ, thương mại và du lịch.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc phát triển hạ tầng đô thị đã tạo sức hút về du lịch, chuỗi đô thị ven biển, bất động sản nghỉ dưỡng cho La Gi. Hàng loạt dự án xây dựng đường ven biển, cao tốc, sân bay… đều tăng tính kết nối đến La Gi. Các dự án đều nối Quốc lộ 55 đi Bà Rịa – Vũng Tàu đến sân bay Long Thành ở phía Nam. Còn ở phía Bắc, các dự án kết nối sân bay Phan Thiết sẽ giúp La Gi phát triển mạnh trong tương lai.

biển lagi bình thuận
La Gi sở hữu 28km chiều dài bờ biển với thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp

La Gi hiện có trên 200 doanh nghiệp của các thành phần kinh tế và 9.500 hộ kinh doanh đang hoạt động, 99 cơ sở lưu trú với gần 2.000 phòng, 12 dự án du lịch hoạt động có hiệu quả, tăng bình quân 9.45 %/năm.

Bên cạnh đó, La Gi sở hữu 28km chiều dài bờ biển với thiên nhiên tuyệt đẹp cùng nhiều danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa mang đậm giá trị lịch sử như Đồi Dương, Bãi biển Cam Bình, Ngảnh Tam Tân, đảo Hòn Bà, Dinh Thầy Thím… Đô thị biển này còn sở hữu vị thế độc tôn khi nằm trong “tứ giác du lịch” Đà Lạt, Vũng Tàu, Cam Ranh – Nha Trang, Tp. Hồ Chí Minh.

Theo Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, năm 2019, toàn tỉnh đón hơn 6.4 triệu lượt khách, doanh thu từ du khách đạt 15.110 tỷ đồng. Dự kiến đến năm 2030, tổng lượng khách có thể đến đạt 17,5 triệu (quốc tế đạt 2,2 triệu), doanh thu đến năm 2030 đạt trên 78.000 tỷ đồng. Cùng với Phan Thiết, La Gi sẽ là điểm đến mới thu hút du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, đặc biệt khi sân bay Phan Thiết và Long Thành đi vào hoạt động.

bien lagi binh thuan
Bãi biển của La Gi vẫn giữ được nét hoang sơ, thanh bình

La Gi Chuyển Mình Đón Sóng Đầu Tư

Với lợi thế về hạ tầng được đầu tư đồng bộ, tiềm năng du lịch, bất động sản La Gi đang nóng lên từng ngày và thanh khoản mạnh sau thời gian tạm yên ắng. Một số dự án đất nền có giá trị giao dịch thứ cấp tăng gấp 2 – 3 lần. Ở những vị trí thuận tiện kinh doanh, giá nhà đất đạt từ 40 – 60 triệu đồng/m2. Dù vậy, mức giá này vẫn được đánh giá khá mềm, chỉ bằng 1/10 ở các thị trường Nha Trang, Đà Nẵng và bằng khoảng 1/4 so với khu vực Mũi Né.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, dòng sản phẩm được đánh giá sẽ thu hút các nhà đầu tư trong 3 năm tới tại La Gi là bất động sản nghỉ dưỡng, thương mại trong các phức hợp đô thị ven biển. Nổi bật là các dự án đất nền ven biển vốn khan hiếm trên thị trường cả nước trong những năm gần đây.

phoi canh lagi new city binh thuan
Lagi New City là một trong những dự án được đầu tư đồng bộ và bài bản sẽ tạo đà cho La Gi bứt phá khi được nâng cấp lên Thành phố

Khi đã nhắm đến một thị trường tiềm năng sôi động như La Gi, các nhà đầu tư thường sẽ nhắm đến các sản phẩm có lợi thế khác biệt, quy hoạch tốt để tìm kiếm cơ hội sinh lời bền vững trong tương lai, đặc biệt là các phức hợp đô thị khép kín với mô hình ở – cho thuê – kinh doanh – nghỉ dưỡng. Lợi thế của loại hình đô thị này săn đón được lượng đông cư dân lưu trú, kết nối được với du lịch để tạo ra sự sôi động dịch vụ thương mại biển. Vì vậy, nhà đầu tư sở hữu tài sản được quy hoạch trong phức hợp đô thị hưởng lợi từ môi trường sống và tiềm năng khai thác kinh doanh.

Đi cùng với định hướng phát triển du lịch của tỉnh, hệ thống hạ tầng giao thông đang được quy hoạch đồng bộ sẽ là bệ phóng để La Gi bứt phá ngoạn mục, trở thành một trong những thủ phủ du lịch sôi động mới. Sự xuất hiện của các phức hợp đô thị hiện đại đậm bản sắc địa phương tại La Gi sẽ mang đến làn sóng mới thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực và mở ra cơ hội lợi nhuận sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư đón đầu trước khi La Gi lên thành phố.

Xem thêm: Thông tin dự án Lagi New City

.